การปวดศีรษะ ไมเกรน และดวงตาของคุณ

การปวดศีรษะ บ่อยๆ

การเกิดอาการปวดศีรษะบ่อยๆ อาจมีความสัมพันธ์กับสุขภาพดวงตาได้

การปวดศีรษะ และดวงตาของคุณ

สภาวะบางอย่างของดวงตาสามารถทำให้ดวงตาของคุณต้องทำงานหนักเกินไปและนำไปสู่การปวดศีรษะ ยกตัวอย่างเช่น สายตาเอียง สายตายาวและสายตาผู้สูงวัย เหล่านี้ทำให้ภาพที่มองเห็นมีการบิดเบี้ยวหรือมัวซึ่งทำให้เรามองเห็นได้ยากลำบาก และทำให้เราปวดตาปวดหัวในที่สุด การเพิ่มขึ้นของความดันในดวงตาอาจเป็นสาเหตุของโรคต้อหินและนำไปสู่การปวดศีรษะได้เช่นกัน

ไมเกรน และดวงตาของคุณ

ไมเกรนเป็นการปวดศีรษะชนิดหนึ่งที่อาจมีความรุนแรงได้อย่างมาก ไมเกรนบางชนิดสัมพันธ์กับแสงสว่าง อาจทำให้เห็นแสงจ้าเป็นดวงๆ หรือตาบอดเป็นการชั่วคราว

การจัดการ ปัญหาปวดศีรษะ

สภาวะดวงตาหลายๆอย่างสามารถนำไปสู่การปวดศีรษะที่สามารถรักษาหรือบรรเทาได้ด้วยแว่นสายตา และสามารถตรวจพบได้ด้วยการตรวจสายตาตามปกติ

การพักสายตาให้พอเพียงเป็นคำแนะนำที่จะมอบให้กับผู้ที่ทุกข์ทรมาณจากอาการไมเกรนในแบบที่มองเห็นแสงฟุ้งเป็นออร่า สัญญาณเตือนจากการมองเห็นแปลกแบบนี้จะมาพร้อมกับผู้มีเป็นไมเกรนซึ่งจะสามารถบรรเทาให้ดีขึ้นหากได้พักผ่อนซักประมาณครึ่งชั่วโมง แต่หากแม้นผู้เป็นไมเกรนมีอาการเห็นภาพที่ผิดปกติอื่นๆ ควรได้รับการตรวจสายตาโดยละเอียดเพื่อป้องกันมิให้เกิดความเสียหายต่อการมองเห็นที่ร้ายแรงอื่นๆได้

ค้นหา ร้านแว่นตา

เยี่ยมชมหนึ่งในเครือข่ายเพิ่มเติม ของเราวันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กังวลเกี่ยวกับปัญหาด้านการมองเห็นอยู่หรือเปล่า

ทำความรู้จักสภาวะดวงตารูปแบบต่างๆ อาการเกี่ยวกับการมองเห็น และโรคตา ที่อาจส่งผลต่อวิสัยทัศน์ของคุณ เรียนรู้วิธีการป้องกันและรักษาการมองเห็นของคุณให้มีสุขภาพดี

อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่คุณต้องรู้ขณะรับการตรวจสายตา

อะไรคือสิ่งที่จะถูกตรวจ คำถามอะไรที่คุณควรถาม และข้อมูลที่ควรแจ้งผู้เชี่ยวชาญด้านดวงตา

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการซื้อกรอบแว่นตาที่เหมาะสมที่สุด

ค้นหาแว่นตาที่สมบูรณ์แบบ โดยเลือกกรอบแว่นตาที่เหมาะสม และเลนส์ที่ตรงกับความต้องการเฉพาะและไลฟ์สไตล์ของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติม

แนะนำสำหรับคุณ