คุณอยู่ที่นี่


การรักษาสุขภาพสายตา
ให้ดีอยู่เสมอ

คุณจะรับมือกับปัญหาทางการมองเห็นอย่างไร?
เรียนรู้วิธีปกป้องที่ดีที่สุด

ให้ดวงตาของคุณ
สุขภาพดีที่สุดอยู่เสมอ

การมองเห็นเป็นความสามารถที่สุดยอดมาก คนส่วนมากวางใจในสิ่งที่มองเห็น นี่คือขั้นตอนในการปกป้องดวงตา ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

การตรวจตาทั่วไป - การตรวจตาเป็นสิ่งจำเป็น มันทำให้ตรวจพบและสามารถป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับการมองเห็นและความเป็นอยู่ของคุณได้ การตรวจนั้นรวดเร็ว,เรียบง่าย, และไม่เจ็บ

ทราบประวัติคนในครอบครัว - โรตบางโรคเป็นกรรมพันธุ์ ที่พบได้บ่อยเช่น โรคจอประสาทตาเสื่อม ต้อหิน และ ต้อกระจก การตรวจพบก่อนจะทำให้การรักษาเป็นไปได้ง่ายและประสบความสำเร็จกว่า ดังนั้นการรู้ประวัติคนในครอบครัวถือเป็นสิ่งสำคัญ

วิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ - การกินอาหารที่ดีมีสารอาหาร วิตามิน และสารต้านาอนุมูลอิสระ จะช่วยปกป้องดวงตาจากแสง UV ที่เป็นอันตราย และปกป้องดวงตาจากอาการต่างๆ รวมไปถึงการออกกำลังกายเพื่อลดความดัน ที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อการมองเห็นได้ การดูแลทั้ง 2 วิธีนี้จะช่วยในเรื่องของน้ำหนักตัวที่เหมาะสม ปกป้องจากโรคเบาหวานที่จะทำลายการมองเห็นเมื่อเป็นผู้ใหญ่ได้

 

 

การจัดการอุปกรณ์ดิจิตอล - มันเป็นเรื่องสำคัญในการปกป้องดวงตาจากผลกระทบของคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป และ สมาร์ทโฟน ปรับความสว่าง ความคมชัด และการเปรียบต่างสีของหน้าจอ ใส่สหน้าจอที่มาตรฐานและหลีกเลี่ยงการใช้ในที่แดดจัด จะช่วยป้องกันโรค Computer Vision Syndrome ได้

การป้องกันแสง UV - แสง UV สามารถทำอันตรายต่อดวงตาและผิวหนังของเราได้ เพราะเราต้องโดนแสง UV อยู่ทุกวันไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การปกป้องสำหรับทุกวัน เลนส์กันแดด สามารถป้องกันรังสี UV ได้ และเมื่อออกไปเจอแสงพระอาทิตย์ เลนส์ที่มีการปกป้องด้วย Eye-Sun Protection Factor (E-SPF) จะช่วงปกป้องจากลำแสงที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย

การป้องกันการบาดเจ็บ - การบาดเจ็บทั่วไปสามารถป้องกันได้ด้วยวิธีที่ถูกต้อง ตามที่สมาคมช่างแว่นตา สหรัฐอเมริกา ( American Academy of Optometry) ครึ่งหนึ่งของคนที่มีการบาดเจ็บที่ดวงตา เกิดจากงานประจำวัน เช่น การทำอาหาร ทำความสะอาด ทำสวน และ การทำสิ่งประดิษฐ์ รวมไปถึงกีฬาบางประเภทและกิจกรรมกลางแจ้งบ้างอย่าง เช่น ปั่นจักรยาน เล่นสกี สควอช อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บอีกด้วย

 

ค้นหา
ร้านแว่นตา

เยี่ยมชมหนึ่งในเครือข่ายเพิ่มเติม
ของเราวันนี้

E-SPF คือ ตัวบอกความสามารถในการป้องกันยูวีบนเลนส์ E-SPF ถูกพัฒนาโดย Essilor International และได้รับการรับรองโดย กลุ่มผู้เชี่ยวชาญ ที่เกี่ยวกับศักยภาพของเลนส์เท่านั้น E-SPF ไม่รวมผลกระทบโดยตรงที่เกิดกับตา ที่ขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอก (ตำแหน่งการใส่แว่น รูปทรงของกรอบ หรือ ลักษณะของผู้สวมแว่น)