คุณอยู่ที่นี่


ปกป้อง
การมองของคุณ

เรียนรู้ว่าทำไมต้องปกป้องดวงตาของคุณขณะเล่นกีฬา

แสงแดดที่แรง สภาพอากาศที่ท้าทาย
และการเคลื่อนไหวตลอดเวลา

ปกป้องดวงตาของคุณจากดวงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญในทุกเวลา โดยเฉพาะตอนเล่นกีฬาเรียนรู้ว่าทำไมเราต้องปกป้องดวงตาทำอย่างไรถึงจะปดป้องดวงตาได้และอะไรจะเกิดขึ้นถ้าคุณไม่ปกป้องดวงตาของคุณไม่ว่าคุณจะอยู่ในสนามบนภูเขาหรือกลางทะเลดวงตาของคุณต้องเจอกับแสงแดดตลอดเวลาถ้าคุณเลือกที่จะไม่ดูแลตัวคุณเองตาของคุณก็จะเสี่ยงกับแสงยูวีดังนั้นการป้องกันดวงตาจากแสงแดดเป็นสิ่งสำคัญเราต้องเลือกสวมใส่แว่นตาที่ถูกต้องสำหรับการเล่นกีฬาไม่อย่างนั้นจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเล่นกีฬาของคุณและยังเป็นสาเหตุที่จะส่งผลเสียระยะยาวต่อดวงตาคุณอีกด้วย
 

ทำไมการปกป้องดวงตา
ที่ถูกต้องจึงสำคัญ

ช่วยลดแสงจ้าจากดวงอาทิตย์ – ภาพที่คมชัดเป็นสิ่งสำคัญในขณะเล่นกีฬา ปัญหาทั่วไปของคนที่ใส่แว่นคือแสงฟุ้งกระจาย ซึ่งอาจมาจากแสงสะท้อนจากพื้นถนน  น้ำ หิมะหรือวัตถุที่มีความเงา แสงสะท้อนทำให้เรารู้สึกไม่สบายตามีความไวต่อแสง ลดความคมชัดมีผลกระทบกับการมองและและทำให้เสียสมาธิในขณะเล่นกีฬาและนอกจากนี้เราอาจเจอผลกระทบชั่วคราวหรือถาวรกับดวงตาเราจากแสงสะท้อนพวกนี้ด้วย

ปกป้องจากองค์ประกอบต่างๆ – ดวงตาของคุณโดนคุกความจากสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะตอนเล่นกีฬา ฝน ลม ละอองเกษรดอกไม้  แมลงเป็นอันตรายต่อดวงตาเราถ้าเราไม่มีอะไรปกป้อง ดังนั้นการปกป้องดวงตาจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น

ลดอาการล้าตา – เมื่อออกกำลังกายกลางแจ้งจะต้องเจอแสงสว่างที่มากหรือน้อยจึงทำให้ดวงตาเราต้องปรับจุดโฟกัสไปๆมาๆ ส่งผลทำให้ดวงตามีอาการล้าซึ่งความล้านี้อาจจะส่งงผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการมองของคุณ

การเพิ่มประสิทธิภาพ – การรับรู้ในการส่งข้อมูลขณะเล่นกีฬาส่วนใหญ่มาจากดวงตา ซึ่งการปกป้องดวงตาของคุณให้ห่างจากดวงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญการใส่แว่นกันแดดจะช่วยป้องกันรังสียูวีและภาพที่มีความคมชัดช่วยให้คุณตอบสนองดีขึ้น มีความสมดุล ประสานการเล่น แม่นยำและเล่นได้นานขึ้น

ป้องกันการใส่ไม่สบายบนผิวหน้า – ถ้าใส่แว่นกันแดดที่มีรูปล่างไม่เข้ากับใบหน้าหรือไม่พอดีหน้าหรือวัสดุที่ผลิตเกรดไม่ดีมันจะส่งผลทำให้ความสามารถของคุณลดลง จนคุณไม่อยากที่จะสวมแว่นอีกและถอดแว่นออก-ทำให้ดวงตาไม่ได้รับการปกป้อง

ป้องกันไม่ให้การมองแย่ลง – ยูวีจากดวงอาทิตย์ที่ทำร้ายเราคือยูวีเอ ตลอดจนปัญหาระคายเคืองและปัญหาเกี่ยวกับการมองของคุณด้วยการสัมผัสเป็ระยะเวลานานอาจส่งผลทำให้เกิดกระจกตาอักเสบหรือเยื่อบุตาอักเสบได้ แต่ถ้าร้ายแรงขึ้นอาจทำให้เกิดต้อเนื้อ ต้อกระจกหรือเป็นมะเร็งที่ตาได้

การปกป้องที่จำเป็นขณะเล่นกีฬา
มีหลายวิธีที่จะช่วยปกป้องดวงตาของคุณได้อย่างดีเยี่ยมในขณะเล่นกีฬา โดยการเลือกชนิดของกรอบหรือเทคโนโลยีบนเลนส์ ด้านล่างจะสามารถช่วยให้คุณเลือกในการป้องกันได้อย่างเหมาะสม

ความโค้งพอดี – เลือกให้มีความโค้งพอดีกับหน้าและศีรษะแว่นวางรับพอดีกับจมูกเพื่อให้ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องและตอนเหงื่อออกการเลือกตามนี้จะช่วยให้มีความพอดีทั้งด้านความสบายและด้านประสิทธิภาพในการใช้งาน

วัสดุ – กรอบที่ผลิตจาก โพลีคาบอเนทมีความแข็งแรงและน้ำหนักเบาทำให้มีความสบายในการสวมใส่และให้ความปลอดภัยในขณะเล่นกีฬาที่ต้องมีการกระทบกระทั่งด้วย

การเลือกเลนส์ที่ถูกต้อง – เลนส์ที่ถูกต้องสามารถเพิ่มความสามารถในการประสานงานของตาและมือ หรือ ตาและเท้าได้ รับรู้ความลึกและการมองมุมที่กว้างออกไปได้เลนส์ที่มีขนาดใหญ่และโค้งสามารถป้องกันรังสียูวีและป้องกันปัจจัยภายนอกที่จะเข้ามาปะทะด้านหน้านอกจากดวงตาของคุณด้วย

การรักษาดูแลเลนส์ – เลนส์มีความเสี่ยงมากขึ้นเมื่อใส่เลนส์กีฬา ซึ่งการดูแลรักษาเลนส์สามารถยืดอายุการใช้งานของเลนส์ได้ ตลอดจนการที่ทำให้เลนส์เพิ่มประสิทธิภาพป้องกันรอยขีดข่วนปัจจัยภายนอก,ป้องกันเลนส์เป็นฝ้าจากไอน้ำมาเกาะ,ป้องกันน้ำทำให้ภาพไม่ชัดจากฝนหรือเหงือ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เลนส์มีความคมชัดและใส

โพราไลซ์ – แสงฝุ้งและแสงสว่างสามารถลดความคมชัดของการมองได้ซึ่งสงผลให้การมองลดประสิทธิภาพลง เลนส์โพราไลซ์สามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ได้อย่างดีเยี่ยมโดยการป้องกันแสงจ้าและมีตัวกรองทำให้ได้ภาพที่คมชัดเพิ่มความใสในการมอง มันเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเล่นกีฬาที่จะต้องเจอแสงจ้าและสะท้อนจากผิวของหิมะ น้ำและถนน

ย้อมสี  – การารย้อมสีมีให้เลือก4สี มีให้เลือกตั้งแต่อ่อนสุดจนเข้มสุด การย้อมสีบนเลนส์แว่นตาเพิ่มคุณสมบัติในการกรองแสงและตอบสนองต่อสภาพอากาศที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเลือกสีให้เหมาะกับการเล่นกีฬาแต่ละชนิดด้วย

  • สีเหลืองเหมาะกับสภาพที่มีแสงน้อยเช่น ตกปลาตอนเช้ามืดหรือตอนอาทิตย์ตกมันจะช่วยเพิ่มความคมชัดและตัดแสงสะท้อนจากผิวน้ะ
  • โทนสีส้มเพิ่มความถูกต้องและความลึกของการมองเหมาะสำหรับการเล่นกีฬาประเภทที่มีเป้าเช่น การยิงธนูและการยิงปืน
  • โทนสีชาจัดอยู่ในกลุ่มที่สายหรือสี่ที่สามารถเพิ่มความคมชัดและช่วยกรองยูวีได้ดีที่สุดสำหรับการเล่นกีฬาในที่สูงๆเช่น สกี สโนบอร์ดและกีฬาทางน้ำเช่น กีฬาเรือใบหรือสกีน้ำ
  • โทนสีเทาเป็นสีที่เป็นกลาง และไม่มีผลกระทบต่อสีของสภาพแวดล้อมทำให้นิยมในการเล่นกีฬาประเภททีมหรือฟุตบอล

เอสซิลอร์ทำเลนส์ที่ป้องกันยูวีเพื่อนเล่นกีฬาในทุกสภาพอากาศและทุกสภาวะ -หาเลนส์ที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องดวงตาคุณตั้งแต่วันนี้!

 

ค้นหา
ร้านแว่นตา

เยี่ยมชมหนึ่งในเครือข่ายเพิ่มเติม
ของเราวันนี้