What are the best computer glasses?

News Title

แว่นตาสำหรับป้องกันแสงจากจอคอมพิวเตอร์ที่ดีควรเป็นอย่างไร?

 

เทคโนโลยีนั้นถือเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวันของทุกคนแล้ว และในปัจจุบันเราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเลต และทีวีมากกว่าที่เคยเป็น และการใช้งานเหล่านี้สามารถทำให้เกิดอาการปวดตาที่ เกิดจากหน้าจอ. ได้ โชคดีที่เรายังมี แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์ที่จะช่วยป้องกันแสงสีฟ้าได้

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ดีนั้น มีทั้งแบบมีค่าสายตาและไม่มีค่าสายตา และยังจะช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากแสงสว่างของหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ด้วยเทคนิคการ เคลือบเลนส์เพื่อป้องกันแสงสีฟ้า.

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์คืออะไร? แสงสีฟ้าคืออะไร? แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์จะป้องกันแสงสีฟ้าได้อย่างไร? มาค้นหาคำตอบไปกับคำแนะนำของเราที่จะช่วยให้คุณทราบว่าแว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

 

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์คืออะไร?

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์นั้นมีการ เคลือบเลนส์แบบพิเศษที่จะช่วยป้องกันแสงสีฟ้า จากหน้าจอเพื่อลดอาการปวดตาที่เกิดจากการใช้คอมพิวเตอร์, หรือที่รู้จักกันว่าเป็น อาการตาล้าจากหน้าจอ, ซึ่งจะมีอาการ, ตาแห้ง, มองไม่ชัด,ตาล้าและปวดหัว.

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์นั้นมีทั้งแบบมีค่าสายตาและไม่มีค่าสายตา. และแว่นตานี้ยังช่วยเพิ่มความชัดเจนในการมองเห็นในระยะกลางของคุณได้ในระยะประมาณ 50-60 ซม.ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่คุณสามารถมองเห็นหน้าจอคอมพิวเตอร์พอดี. หากคุณต้องการเช็คแบบง่ายๆว่าคุณเว้นระยะห่างของการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เพียงพอหรือไม่ เพียงแค่วัดจากระยะแขนกับหน้าจอของคุณได้ง่ายๆ

 

แสงสีฟ้าคืออะไร?

แสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทีวี และโทรศัพท์มือถือนั้นจะทำให้เกิดการปวดตาและยังทำให้การนอนหลับของคุณไม่เต็มอิ่มอีกด้วย นั่นเลยเป็นเหตุผลที่คุณควรพักจากการเล่นโทรศัพท์มือถือและดูทีวีประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนเข้านอนเพื่อการนอนหลับที่เต็มอิ่ม

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์จะช่วยป้องกันแสงสีฟ้าและทำให้การมองเห็นของคุณชัดเจนและสบายตามากยิ่งขึ้นทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน

อีกวิธีในการจำกัดแสงสีฟ้านั่นคือการเปิดโหมดการใช้งานตอนกลางคืนที่จะช่วยลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอและช่วยรักษาวงจรการทำงานของร่ายกายตามธรรมชาติของคุณในแต่ละวัน อีกหนึ่งวิธีคือการซื้อแผ่นกันแสงหน้าจอเพื่อป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอของอุปกรณ์ของคุณ

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์มีกี่ประเภทและแตกต่างกันอย่างไร?

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์นั้นมีเลนส์หลากหลายแบบให้เลือกทั้งเลนส์เคลือบและเลนส์สี แต่การทำงานของเลนส์แต่ละชนิดจะช่วยลดแสงสีฟ้าได้อย่างไร? พบกับคำตอบได้ที่นี่

เลนส์เคลือบและเลนส์สี

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์นั้นสามารถทำงานร่วมกับเลนส์ที่มีคุณสมบัติหลากหลายเช่นการเคลือบเลนส์ป้องกันแสงสะท้อน การเคลือบเลนส์ป้องกันรอยขีดข่วน และเลนส์สี ที่สามารถห้องกันแสงสีฟ้าได้หลายระดับ

การเคลือบผิวเลนส์ :การเคลือบผิวเลนส์เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการป้องกันแสงสะท้อน ในแว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์นั้นจะช่วยลดแสงสะท้อนจากทั้งหน้าจอและจากเลนส์ได้ (ซึ่งแสงสะท้อนเหล่านี้อาจสร้างความรำคาญใจให้แก่เพื่อนร่วมงานของคุณในขณะที่ประชุมผ่าน Video Conference Call นั่นเอง)

เลนส์สี : Lเลนส์สีนั้นจะสามารถกำจัดแสงสีฟ้าได้เกือบทั้งหมด ซึ่งจะขึ้นอยูกับสีที่คุณเลือก ยกตัวอย่างเช่นเลนส์สีเหลืองและสีส้มนั้นสามารถช่วยกำจัดแสงสีฟ้าไปได้สูงถึง 94% เลยทีเดียว

Hและนี่คือวิธีการกำจัดแสงสีฟ้า ด้วยสเปคตรัมของแสงนั้นทำให้แสงสีฟ้ามีความยาวคลื่นที่สั้น ในขณะที่สีเหลืองและสีส้มมีความยาวคลื่นที่ยาวกว่าและไม่หนาแน่นเท่า ทำให้เลนส์สีเหลืองและสีส้มสามารถดูดซับแสงสีฟ้าก่อนที่มันจะลอดผ่านไปถึงดวงตาของคุณ

 

แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์แบบมีค่าสายตาหรือไม่มีค่าสายตาแตกต่างกันอย่างไร?

แว่นตาที่คุณใช้ในชีวิตประจำวันของคุณนั้นสามารถใช้คู่กับแว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์ได้ คุณเพียงแค่ต้องสั่งเลนส์อันใหม่ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงสีฟ้า

นอกจากนี้คุณยังสามารถสั่งแว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์แบบมีค่าสายตาเพื่อมาใช้คู่กับแว่นตาที่คุณใช้ปกติในทุกๆวันได้ (ใช้แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์เมื่อต้องทำงานที่ออฟฟิศหรือที่บ้าน และใช้แว่นตาปกติเมื่อไม่ต้องทำงาน)

หากคุณไม่ได่สวมใส่แว่นตาหรือสวมใส่คอนแทกเลนส์เป็นประจำ แว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีค่าสายตานั้นจะถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของคุณเพื่อลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอและไม่ทำให้คุณเกิดอาการปวดตานั่นเอง

หากคุณกำลังลังเลว่าคุณต้องการแว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์หรือไม่? ขอแนะนำให้คุณปรึกษากับ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายตาใกล้บ้านของคุณ เพื่อประกอบการตัดสินใจถึงคุณสมบัติต่างๆของแว่นตาสำหรับคอมพิวเตอร์และเลนส์กันแสงสีฟ้า ผู้เชี่ยวชาญยังสามารถช่วยแนะนำแว่นที่เหมาะสมกับความต้องการ วิธีการทำงาน และไลฟ์สไตล์ของคุณได้อีกด้วย

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: