5 reasons you need a backup pair of glasses

News Title

5 เหตุผลที่คุณจำเป็นต้องมีแว่นสำรอง

 

การมีแว่นตาสำรองไว้เป็นพื้นฐานในการรักษากิจวัตรการมองเห็นของคุณให้เป็นปกติ เพราะอาจเกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด เช่น กรอบแว่นเสียหายโดยไม่ตั้งใจ การบาดเจ็บที่ดวงตาและการติดเชื้อ

ท้ายที่สุดแล้วปัญหาที่รบกวนการมองเห็นทั้งที่รุนแรงและไม่รุนแรง ดังที่กล่าวมาข้างต้น อาจทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดและไม่สะดวก เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์เหล่านี้จะเห็นว่าแว่นตาสำรองอาจมีประโยชน์กับคุณ:

 

1. เมื่อเกิดอุบัติเหตุ

แว่นสำรองมีความสำคัญมากเมื่อคุณเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด


ไม่ว่าจากการหล่น บังเอิญเหยียบหรืองอผิดรูป นอกจากนี้สัตว์เลี้ยงและเด็กเล็กยังอาจก่อความเสียหายต่อแว่นตาได้

การซ่อมแว่นตาที่แตกแบบชั่วคราว ทำให้ใช้งานได้ไม่ถาวร การมีแว่นตาสำรองจะช่วยลดความเครียดได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว อย่างน้อยก็จนกว่าแว่นตาหลักของคุณจะได้รับการซ่อมแซม

นอกเหนือจากความเสียหายจากอุบัติเหตุแล้วแว่นตามักจะสูญหายโดยเฉพาะในช่วงกิจกรรมพิเศษและการเดินทาง การนำแว่นตาสำรองติดตัวไปด้วยจะช่วยให้อุ่นใจได้เมื่อคุณออกจากบ้าน

 

2. กรณีที่ตาเกิดการบาดเจ็บหรือระคายเคือง

แว่นตาสำรองจำเป็นเมื่อตามีการบาดเจ็บหรือระคายเคือง


หากคุณได้รับบาดเจ็บที่ดวงตาหรือหากคุณมีอาการติดเชื้อที่ตาคุณอาจต้องหยุดใส่คอนแทคเลนส์สักระยะ ในกรณีนี้แว่นตาสำรองมีความสำคัญ

การระคายเคืองดวงตาจากการแต่งหน้าหรือการแพ้อาจทำให้ต้องหยุดใส่คอนแทคเลนส์

หมายเหตุ: หากคุณมีอาการ เช่น ตาแดง ปวด มีสารคัดหลั่งหรือตาพร่า ให้ถอดคอนแทคเลนส์โดยเร็วที่สุด เปลี่ยนไปใช้แว่นสายตาและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพตา

 

3. เพื่อการอ่านในระยะใกล้อย่างชัดเจน

แว่นสำรองมีประโยชน์เมื่อต้องการอ่านในระยะใกล้อย่างชัดเจน


การมองเห็นที่เปลี่ยนแปลงไป เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการชราตามธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออายุประมาณ 40 ปี ผู้ใหญ่อาจเริ่มมีอาการ สายตายาวตามวัย, ซึ่งทำให้การอ่านตัวอักษรขนาดเล็กในระยะใกล้ทำได้ยาก เป็นเหตุผลที่หลายคนเลือกใช้ แว่นอ่านหนังสือ หรือ เลนส์โปรเกรสซีฟ เพื่อช่วยในการมองเห็น

พบกับวารีลักซ์ แบรนด์เลนส์โปรเกรสซีฟอันดับ 1 ที่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายตาแนะนำ

หากคุณไม่ใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ แว่นอ่านหนังสืออาจเป็นแว่นเสริมจากแว่นประจำวันของคุณ การมีแว่นสำรองนี้อาจเป็นประโยชน์เมื่อต้องทำธุระที่ไม่คาดคิดหรือสถานการณ์อื่น ๆ เช่น เมื่อคุณอาจต้องอ่านเมนูฉลากหรือแผนผัง

 

4. สำหรับกิจกรรมที่หลากหลาย

แว่นสำรองมีประโยชน์์เมื่อคุณมีกิจกรรมที่หลากหลาย


แว่นตาบางอันเหมาะสำหรับกิจกรรมบางอย่างมากกว่าและควรใช้ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้เป็นหลัก ตัวอย่างเช่น แว่นตานิรภัยสามารถป้องกันดวงตาของคุณได้ เมื่อคุณทำงานช่างไม้หรือทำงานในบ้านและ แว่นตาสำหรับเล่นกีฬา เช่น แว่นครอบตา(goggle)และที่บังหน้า(face sheild)จะช่วยป้องกันลูกบอล ไม้เบสบอล หรือแม้แต่ข้อศอกและนิ้ว

โอกาสพิเศษ เช่น งานแต่งงานและการสัมภาษณ์งานอาจจำเป็นต้องมีแว่นตาที่หรูหรากว่าปกติ ดังนั้นแฟชั่นก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งในการมีแว่นตาสำรองเอาไว้

 

5. กรณีฉุกเฉิน

แว่นสำรองมีประโยชน์เมื่ื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน


คอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มอาจฉีกขาดและจำเป็นต้องถอดเปลี่ยน ไม่ว่าจะเปลี่ยนเป็นคอนแทคเลนส์คู่ใหม่หรือใช้แว่นตา นอกจากนี้คอนแทคเลนส์ยังสามารถจับอนุภาคฝุ่นหรือทำให้เกิดการระคายเคืองอื่น ๆ จึงต้องมีการทำความสะอาด อย่าลืมว่าคอนแทคเลนส์ต้องมีการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมซึ่งอาจทำให้ไม่พร้อมใช้งานตลอดเวลา

บางสถานการณ์ เช่น การว่ายน้ำอาจทำให้คุณต้องถอดคอนแทคเลนส์ออก ในกรณีนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เตรียมแว่นตาสำรองไว้ให้พร้อม หรืออย่างน้อยก็ควรมีกล่องเก็บและน้ำยาคอนแช่แทคเลนส์

แม้ว่านี่จะเป็นสถานการณ์ที่พบบ่อยที่สุดสำหรับการต้องการแว่นสำรอง แต่ก็ยังมีอีกหลายเหตุการณ์ ไม่ว่าในกรณีใดก็ตามการมีแผนสำรองจะช่วยให้คุณมองเห็นได้ดี

ต้องการแว่นสำรองหรือไม่? ค้นหาผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาที่อยู่ใกล้คุณ เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับทางเลือก

 

SEE RELATED: